Dự đoán điện thoại Vinsmart (Vsmart) có gì ?

5 (100%) 1 vote

Những chiếc điện thoại VinSmart có gì ? Hình dạng, chức năng của chúng ra sao là một câu hỏi vẫn chưa có đáp án bởi VinSmart chưa có tiết lộ bất kỳ thông tin gì về mẫu điện thoại sẽ sản xuất. Nhưng gần đây VinSmart đã ký hợp đồng mua lại 2 mẫu điện thoại thông minh từ nhà sản xuất BQ. BQ là nhà sản xuất điện thoại đứng thứ 5 Tây Ban Nha với các dòng điện thoại tầm trung và cận cao cấp với hơn 20 model bán ra trên thị trường.

>> Năm 2013, BQ đã chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên của hãng có tên Aquaris E4.5. Không lâu sau đó, model này đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất Tây Ban Nha.

>>BQ thành công trong phân khúc phổ thông với các dòng Aquaris E, M. ở phân khúc tầm trung, hãng sử dụng tên gọi Aquaris U và V. Dòng cận cao cấp sẽ có tên Aquaris X. Các sản phẩm có mức giá tương đương 4,2-10,5 triệu đồng.

>> Từ năm 2016, BQ thay thế dòng E và M của mình bằng việc sử dụng các phiên bản U Lite. Điều này giúp người dùng không bị rối trước hàng loạt tên model. Ngoài ra điều này còn cho thấy BQ đang nỗ lực phủ kín các sản phẩm của mình ở phân khúc phổ thông đến cận cao cấp.

Điện thoại BQ

Điện thoại BQ

1. Tối ưu về kiểu dáng

Các smartphone của hãng thường chăm chút chất lượng màn hình. Từ năm 2013 đến nay, tất các smartphone của BQ luôn có màn hình lớn trên 5 inch với độ phân giải từ HD trở lên.

Ngoài ra những chiếc diện thoại BQ thường được ưu tiên sử dụng chất liệu kim loại, tạo cảm giác chắc chắn, không quá ọp ẹp cho máy. Điều này cho thấy BQ chú trọng thiết kế giúp mang lại trải nghiệm nhìn tốt nhất cho các sản phẩm của mình

2. Cấu hình vừa đủ

Về cấu hình, các smartphone của BQ chú trọng dung lượng RAM với bộ nhớ đệm từ 3 đến 6 GB.

Việc này giúp điện thoại có nhiều không gian hơn để thực hiện nhiều tác vụ, đa nhiệm. Tuy vậy BQ chỉ trang bị cho smartphone của mình những con chip tiết kiệm điện năng. Ở phân khúc phổ thông, BQ sử dụng Snapdragon series 4.

Các smartphone cận cao cấp có mức giá từ 7,7 triệu trở lên mới được hãng trang bị chip Snapdragon series 6. Sản phẩm cao cấp nhất của hãng hiện nay là Aquaris X2 Pro đang sử dụng chip Snapdragon 660, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB.

Bên cạnh đó, thời lượng pin của các sản phẩm BQ dao động từ 3.000 đến 3.400 mAh. Dung lượng pin này kết hợp với cấu hình nhẹ nhàng giúp máy có thể đáp ứng một ngày dùng.

Về camera, BQ trang bị những cấu hình thông dụng như các hãng khác. Smartphone phổ thông sẽ có camera trước và sau lần lượt là 5 MP và 8/16 MP. Ở các sản phẩm tầm trung, con số này sẽ là 8 MP và 16 MP.

Ngoài ra, hệ điều hành của smartphone BQ luôn sử dụng những phiên bản mới nhất từ Google và hỗ trợ nâng cấp dài hạn. Đặc biệt hãng ưu tiên sử dụng Android gốc.

3. Gía thành cực tốt hợp túi tiền số đông người dùng nội địa

Điều đáng chú ý là các mẫu điện thoại của BQ có mức giá càng ngày càng tốt. Ví dụ: model V Plus ra mắt năm 2017 với giá 7,7 triệu đồng, đến năm 2018, BQ ra mắt phiên bản VS Plus với mức giá giảm còn 6,1 triệu đồng. Điều tương tự cũng xảy ra với Aquaris X Pro khi mức giá thế hệ thứ 2 giảm 1,6 triệu đồng. Điều này cho thấy BQ đang từng ngày tối ưu khâu sản xuất để mang đến cho người dùng smartphone có giá cạnh tranh nhất.

Trong thỏa thuận hợp tác với BQ, Vinsmart đã mua lại bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển 2 dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart, thuộc phân khúc cao cấp và bình dân.

Dự kiến Vinsmart sẽ chính thức ra mắt 2 model đầu tiên của mình vào năm 2019. Từ nay đến lúc đó, Vinsmart vẫn còn rất nhiều lựa chọn, nghiên cứu và phát triển để cho ra những sản phẩm tốt hơn những gì BQ từng làm.
Chia sẻ bài viết :