Chuyên đề " Ô tô SUV Vinfast LUX SA2.0 "

SUV Vinfast là gì ? Suv Vinfast là dòng xe sang 7 chỗ ngồi mang thương hiệu việt VinFast được sản xuất tại tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô – xe máy Vinfast tại đảo Cát Hải – Hải Phòng.

 

SUV là viết tắt bởi cụm từ trong tiếng Anh là : Sport Utility Vehicle. Đây là dòng xe có những đặc điểm nổi bật như sau: Khung xe có kết cấu thân trên khung tương tự như của xe tải.

Ô tô SUV Vinfast LUX SA2.0 của tập đoàn Vingroup lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện triển lãm xe hơi thế giới tại Paris vào tháng 10/2018. Với mẫu thiết kế tinh tế, tỉ mỉ và sang trọng chắc chắn từ những nhà thiết kế xe hơi số 1 trên thế giới chắc chắn SUV Vinfast sẽ tạo ra ấn tượng đặc biệt trong ngày ra mắt.

 

Nguyên mẫu xe SUV Vinfast được thiết kế bởi Ital Design

 

20/11/2018 Chính thức ra mắt dòng xe ô tô SUV Vinfast Lux A2.0 tại công viên Thống Nhất.

 

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi ra mắt của VinFast

 

Mẫu xe SUV do VinFast sản xuất được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia là thành viên của Liên minh Châu Âu, theo hiệu lực của văn bằng được cơ quan Sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu cung cấp.

 

Trong khi đó, SUV Vinfast Lux SA2.0 dùng nền tảng của BMW X5 thế hệ trước (2011-2017). Toàn bộ đèn đều là Full LED. Tablo dùng nhựa mềm, ốp gỗ hoặc vân carbon. Vô lăng dùng trợ lực thuỷ lực trong khi X5 thế hệ mới dùng trợ lực điện.

 

xe-suv-vinfast-lux-sa2.0

 

Cốp sau của xe mở điện. Động cơ là loại tăng áp N20. Có 2 tuỳ chọn dẫn động là cầu sau chủ động hoặc 4 bánh toàn thời gian. Những trang bị an toàn tương đồng với Lux A2.0.

 

Bảng giá xe ô tô Vinfast 2019

 

Theo lộ trình của VinFast, 3 mẫu ôtô của hãng sẽ chính thức bán ra từ quý III/2019. Khách đặt mua trước Fadil sẽ phải cọc 20 triệu đồng, trong khi 2 mẫu Lux là 50 triệu đồng.

 

 

Thông số chi tiết về dòng SUV Vinfast Lux SA2.0 :