Đi xe máy điện Vinfast từ Bắc vào Nam có khả thi ?

Rate this post

Vào 20/11/2018 vừa qua những chiếc xe máy điện đầu tiên mang tên Klara thương hiệu Vinfast đã chính thức được giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng trên cả nước, mở đầu là tại công viên Thống nhất sau đó là TP.HCM và hàng trăm đại lý ủy quyền, cửa hàng showroom trải dài từ bắc vào nam.

Ngày 20/11/2018 Xe máy điện Vinfast Klara đắt hàng ngày ra mắt

Ngày 20/11/2018 Xe máy điện Vinfast Klara đắt hàng ngày ra mắt

Ngay ngày ra mắt đã có rất nhiều đơn hàng đặt mua xe đã được ký kết thành công, và cơn sốt về dòng xe máy điện Vinfast bùng nổ khi mà số lượng xe tại các điểm bán hết nhẵn. Lý giải cho điều này nhiều chuyên gia đánh giá rằng xe máy điện Vinfast bán đắt hàng nhận được sự quan tâm lớn bởi đây là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất bởi người việt mang thương hiệu Việt và bởi Vingroup một cái tên quá lớn trên thị trường Việt Nam luôn có những sản phẩm chất lượng cao.

Hơn thế nữa khi những chiếc xe máy nặng nề, và thải ra lượn lớn khí thải gây ô nhiễm môi trường thì những chiếc xe máy điện lại ngọn nhẹ dễ vận hành lên đã thu hút được đông đảo người dân đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Xe máy điện Vinfast Klara

Xe máy điện Vinfast Klara

Chiếc xe máy điện Vinfast đi được 80km đến 120km cho mỗi một lần sạc, đây sẽ là điều bất tiện nếu bạn đang muốn di chuyển một quãng đường xa hơn. Và một câu hỏi khá thú vị được đặt ra là liệu đi xe máy điện Vinfast từ Bắc vào Nam liệu có khả thi ?

Tôi nghĩ là chắc chắn khả thi, bởi lẽ Vinfast đã nghiên cứu rất kỹ bằng việc ký kết hợp tác với 2 ông lớn số 1 và số 2 đó là tập đoàn xăng dầu Petrolimex và PV-Oil để phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ cho xe ô tô Vinfast và xe máy điện Vinfast. Bằng việc ký kết này vinfast đã nâng số điểm cung ứng dịch vụ tại thời điểm hiện tại lên 10.000 điểm, và dự kiến tăng lên 30.000 đến 50.000 điểm tới năm 2020.
Tại các điểm cung ứng dịch vụ sẽ có các trạm tiện ích sạc điện cho các dòng xe máy điện Vinfast và tương lai không xa là xe ô tô điện Vinfast. Có thể hiểu nôm na là tại mỗi điểm bán xăng dầu bạn đều có thể sạc điện cho chiếc xe máy điện của mình.

Ngoài hệ thống tiện ích sạc điện nhanh tại các điểm bán xăng dầu, bạn có thể đến các hệ thống Vinmart, Vinpro, Viễn Thông A,… cũng đều được trang bị các điểm tiện ích sạc điện nhanh.

VinFast đưa ra hình ảnh trạm sạc tại cửa hàng VinMart+

Mô hình điểm tiện ích sạc pin cho dòng xe máy điện vinfast và ô tô điện vinfast

Với mật độ như vậy, các điểm sạc điện công cộng dành cho chiếc xe máy điện Vinfast còn nhiều hơn số điểm bán xăng dầu cho những chiếc xe máy chạy bằng động cơ đốt trong như hiện tại.

Đến đây bạn đã tin là chỉ với chiếc xe máy điện Vinfast là đã có thể di chuyển được từ bắc tới Nam một cách ngon lành rồi chứ.Chia sẻ bài viết :