Điện thoại Vsmart sẽ chạy hệ điều hành VOS ???

Rate this post

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và hy vọng rằng hệ điều hành VOS của điện thoại Vsmart sẽ có những tính năng hấp dẫn dành cho người dùng.

Liệu Vsmart có lặp lại lịch sử Bphone về sự liều lĩnh khi phát triển hệ điều hành ???

Vsmart – thương hiệu smartphone của tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt những mẫu máy điện thoại đầu tiên vào ngày 14/12 và một vài thông tin về những mẫu máy sắp ra mắt đã được hé lộ khi chúng tôi tới thăm nhà máy Vinsmart.

Hệ điều hành VOS được cho là của VinSmart

Hệ điều hành VOS được cho là của VinSmart

Bên cạnh những thông tin về phần cứng của hai mẫu máy Active 1 và Joy 1 thì cũng được tiết lộ một thông tin khác về mặt phần mềm nhưng không kém phần quan trọng. Cụ thể, Vsmart sẽ chạy VOS – giao diện riêng của Vsmart trên nền Android.

Do những chiếc máy trong dây chuyền sản xuất vẫn chưa chạy phiên bản hoàn chỉnh của VOS vậy nên hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào về giao diện, tính năng của hệ điều hành này. Nhưng dựa trên hình ảnh của vỏ hộp chiếc Vsmart Active 1, cộng thêm tham khảo từ những sản phẩm hiện nay của đối tác BQ, rất có thể những mẫu máy Vsmart sẽ có giao diện thuần Google và không có quá nhiều chỉnh sửa.

Điện thoại thông minh Vsmart Active 1 - VinSmart chuẩn bị ra mắt

Điện thoại thông minh Vsmart Active 1 – VinSmart chuẩn bị ra mắt

Trên thực tế, hai mẫu máy của BQ là Aquaris X2 và X2 Pro còn nằm trong chương trình Android One của Google.

Giao diện hệ điều hành VOS chạy trên điện thoại VSmart

Giao diện hệ điều hành VOS chạy trên điện thoại VSmart

Như vậy, hai ông lớn trong lĩnh vực smartphone “Made in Vietnam” là BKAV và Vsmart đều phát triển hệ điều hành riêng của mình. Hy vọng rằng với hướng đi này, cả BKAV và Vsmart sẽ đem đến những tính năng hữu ích và sẽ trở thành 1 dòng điện thoại Vinsmart thực sự hữu ích tới cư dân.

Còn cấu hình điện thoại Vinsmart thì sao? Bạn có tò mò không? Nếu có hãy cùng xem video này nhé!Chia sẻ bài viết :