Kỳ vọng về 1 tương lai smartphone Việt – Vinsmart Phone đột phá

5 (100%) 1 vote

Năm 2018, những chiếc điện thoại di động made in Vietnam đã lần lượt lộ diện trên thị trường như Bphone 3 của Bkav, Vsmart của VinGroup như một làn gió mới thổi lên tinh thần dân tộc. Để lại nhiều dấu ấn hơn khi người dùng được trải nghiệm thực. Và nhiều hơn 1 chiếc smartphone Việt là nó thể hiện được giá trị mới mà doanh nghiệp Việt đang theo đuổi.

4 vinsmart phone trình làng

4 vinsmart phone trình làng

2019, sẽ nhiều hơn nữa những chiếc Smartphone Made in Vietnam sẽ ra mắt

Nhìn lại những dấu chân của những smartphone Việt đầu đời, để xem nó đã có những đặc điểm gì nổi bật để cạnh tranh với sản phẩm Smartphone nước ngoài tại Việt Nam.

Bphone của Bkav

Bphone được biết đến là một sản phẩm di động do Bkav nghiên cứu, sản xuất đã ra mắt thế hệ thứ 3. Với thế hệ thứ 3 – Bphone 3 ra mắt vào ngày 10.10.2018 đã nhận được sự chào đón tích cực từ thị trường với mức giá chưa đến 7 triệu đồng, là khác biệt lớn so với các thế hệ Bphone trước đây. Cụ thể là hơn 4.000 máy đã được giao cho khách hàng đăng ký đầu tiên, số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng, trên 10.000 chiếc điện thoại Bphone 3 được bán ra có thể so sánh con số này với doanh số Bphone 2 trong 1 năm…Qua những sự chuẩn bị kỹ càng hơn về cả chất lượng lẫn số lượng sản phẩm và chuỗi 300 cửa hàng liên kết đến tận các quận – huyện để phân phối đã đưa Bphone 3 khởi sắc chưa từng có so với các Bphone đầu đời.

Bphone và Visnart Phone có phải đang cạnh tranh?

Bphone và Visnart Phone có phải đang cạnh tranh?

Bphone 3 được chăm chút khá cẩn trọng từ hình dáng đến trải nghiệm, như với hệ điều hành BOS 3.0 mới nhất do Bkav phát triển dựa trên nền tảng Android 8.1 đã được tùy biến và tích hợp nhiều tính năng cũng như các cử chỉ vuốt chạm mới khi sử dụng; máy cũng có thiết kế độc đáo, mức độ hoàn thiện cao; được trang bị khả năng chống nước tương đương chuẩn IP68 – điều hiếm có ở nhóm di động tầm trung; và hơn nữa, thế hệ Bphone 3 do chính Bkav thiết kế.

Với những kết quả ban đầu của Bphone 3 cũng như việc Bkav đã chuẩn bị cho thế hệ Bphone thứ 4 sẽ ra mắt  trong năm 2019, được xem như tín hiệu lạc quan cho giá trị “made in Vietnam” trong làng sản xuất di động.

Tiếp đến là Vinsmart Phone của Vingroup

Đến với Vsmart phone của VinGroup, người dùng sẽ được trải nghiệm với 4 sản phẩm gồm: Vinsmart Phone Joy 1, Joy 1, Joy Active và Joy Active+ có giá từ 2,6 – 7 triệu đồng 1 mức giá rất dễ chấp nhận. Tuy nhiên, giá thành chỉ là 1 chuyện, quan trọng là đến với thương hiệu Vsmart là câu chuyện khác. VinGroup đã đầu tư bài bản và hoàn chỉnh cho một nhà máy sản xuất Vinsmart phone, là bước đầu tư căn bản để mau chóng đưa nhà máy đi vào vận hành, cho ra sản phẩm.

 4 mẫu Vsmart Phone thu hút người dùng

4 mẫu Vsmart Phone thu hút người dùng

Cụ thể hơn, hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất (từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho đến sản xuất) đều trên quy trình công nghệ của Tây Ban Nha là BQ. Với việc sở hữu 51% Công ty BQ, VinGroup khai thác tối đa năng lực của đội ngũ chuyên gia cao cấp Tây Ban Nha trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Cùng với BQ, VinGroup cũng hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google… để tạo ra những chiếc điện thoại Vsmart.

Cả 4 chiếc Smartphone Vsmart này ra mắt vào tối 14-12, đã nhận được nhiều lời khen của người tiêu dùng, nhất là về giá rẻ hơn dự kiến và không chỉ vậy, nó còn đáp ứng được tiêu chí bền, đẹp, điều mà giới làm di động tại Việt Nam đánh giá cao hơn là khả năng phủ kênh phân phối. Vsmart Phone được bán ở khắp các cửa hàng của Thế giới di động, FPT Shop…và các kênh bán online – điều vốn không dễ với các thương hiệu di động mới ra mắt.

Chiếc điện thoại di động made in Vietnam mang thương hiệu Vsmart là sản phẩm do chính người Việt Nam làm ra từ công đoạn sản xuất trong nhà máy cũng như giám sát, vận hành nhà máy…Tập đoàn VinGroup cũng đặt mục tiêu lớn hơn cho điện thoại Vsmart với yêu cầu phải tham gia vào sản xuất nhiều thiết bị điện tử khác để tạo nên hệ sinh thái thương hiệu Vsmart. Nhiều sản phẩm công nghệ mới Made in Vietnam cũng sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2019.

Dấu ấn của smartphone Made in Vietnam như Bphone hay Vinsmart Phone cho thấy, đấy là sản phẩm dùng tốt, được người dùng chấp nhận và phía sản xuất cũng đầu tư bài bản trong nghiên cứu, thiết kế hay trong sản xuất… đã tạo thêm lòng tin cho ngành sản xuất di động trong nước, từ đó thêm nhiều hứa hẹn ở các thế hệ smartphone mang thương hiệu Việt vào năm 2019.Chia sẻ bài viết :