Tương lai của Vinfast sẽ là ô tô điện ???

5 (100%) 1 vote

Rầm rộ trong thời gian qua khi mà trên tất cả các mặt báo dày đặc thông tin đăng tải về các sản phẩm của Vinfast được ra mắt :

+ Xe máy điện Vinfast Klara
+ Ô tô Suv Vinfast Lux SA2.0
+ Ô tô Sedan Vinfast Lux A2.0
+ Ô tô cỡ nhỏ Vinfast Fadil

Ô tô sedan Vinfast Lux A2.0 tại buổi ra mắt tại công viên thống nhất 20/11/2018

Ô tô sedan Vinfast Lux A2.0 tại buổi ra mắt tại công viên thống nhất 20/11/2018

Dường như đúng những gì mà Vinfast đã thông cáo báo chí những ngày đầu bắt tay vào triển khai dự án, đúng 1 năm thì cho ra sản phẩm, và chất lượng thì khỏi phải bàn đạt tiêu chuẩn của châu âu. Điển hình là những chiếc xe máy điện đã được giao đến tay khách hàng và tất cả đều cảm thấy rất vui vừng khi lần đầu tiên sở hữu một sản phẩm công nghệ cao được sản xuất tại Việt Nam mang thương hiệu Việt do người Việt Nam sản xuất.

Trong bộ serri các sản phẩm sẽ được Vinfast phát triển trong đợt ra mắt đợt này vẫn còn thiếu một cái tên đó là xe ô tô điện. Ẩn số xe ô tô điện theo giới chuyên gia nhận định sẽ là một trong những sản phẩm chủ lực cốt lõi của Vinfast trong thời gian tới.

Vì sao Ô tô điện Vinfast chưa ra mắt trong thời gian này ?
Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhưng dưới góc nhìn về mặt cá nhân tôi thì có nhiều lý do để xe ô tô điện Vinfast chưa trình làng :
+ Bài toán về hạ tầng : theo tôi đây có thể là lý do chính, hạ tầng các hệ thống dịch vụ phụ trợ chưa được hoàn thiện và xây dựng đồng bộ sẽ là một trở ngại lớn với ô tô điện. Không giống như xe máy điện, chúng ta thường sử dụng để di chuyển trong phạm vi gần hết điện chúng ta có thể dong xe và tạt vào đâu đó xin xạc nhờ … giống như xe ô tô sử dụng động cơ đốt trong xe hết điện là nằm im tại chỗ.

Có lẽ Vinfast đã lường trước được điều này, và để dọn đường cho bài toán xe ô tô điện Vinfast đã có những bước đi đột phá như ký kết hợp tác chiến lược với 2 tập đoàn xăng đầu lớn nhất Việt Nam là Petrolimex và PV-Oil. Bằng việc hợp tác này chúng ta hoàn toàn hy vọng trong thời gian tới tại mỗi cây xăng sẽ có thêm 1 cột ko phải cột xăng mà là cột sạc dự phòng dành riêng cho xe điện Vinfast : ô tô điện Vinfast, Xe  máy điện VinFast.

Ngoài ra việc ký kết hợp tác với các ông lớn về xăng dầu, Vinfast đã nâng con số các cửa hàng dịch vụ phụ trợ lên đến con số 10.000, và tiến tới đến năm 2020 sẽ tăng lên 30.000 hoặc 50.000.

Mô hình trạm sạc pin di động tại Vinmart

Mô hình trạm sạc pin di động tại Vinmart

Vì sao nói ô tô điện Vinfast sẽ là dòng sản phẩm chủ lực trong tương lai của Vinfast ?

Mẫu xe ô tô điện được bình chọn nhiều nhất

Một mẫu xe điện Vinfast được người dùng bình chọn nhiều nhất

+ Dòng xe điện tại các nước phát triển rất được ưa chuộng, và được khuyến khích sử dụng bởi chúng không sử dụng động cơ đốt trong vì vậy không thải ra chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường.

+ Các dòng xe điện chạy êm hơn và không gây tiếng ồn lớn.

Với những ưu điểm vượt trội của dòng xe điện, và mình chứng thực tế tại các nước phát triển trên thế giới. Chắc chắn thị trường xe điện tại Việt Nam trong những năm tới sẽ bùng nổ khi mà hạ tầng đã đáp ứng được dọn đường cho các dòng xe điện trở lên phổ biến trên các cung đường.Chia sẻ bài viết :