VÌ SAO Vinfast cho ra mắt xe máy điện trước ô tô điện ?

5 (100%) 2 votes

Trong những ngày qua trên các mặt báo, thị trường sôi sục khi Vinfast cho ra mắt các 3 dòng ô tô : ô tô cỡ nhỏ Vinfast Fadil, Sedan Vinfast Lux A2.0, Suv Vinfast Lux SA2.0, và dòng xe máy điện Vinfast Klara.

Thời gian trước đó giới truyền thông nói nhiều đến dòng xe ô tô điện Vinfast, tưởng chừng trong lần ra mắt lần này sẽ là ô tô điện chứ không phải là xe máy điện Vinfast ?
Đâu là lý do thuyết phục cho sự bất ngờ này ? Dưới đây là 3 lý do để Vinfast cho ra xe máy điện trước ô tô điện.

1. Thị trường xe máy điện vẫn còn trống
Xe máy điện tại thị trường Việt Nam luôn được đánh giá cao khi sở hữu lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn với gần 24.000.000 thanh thiếu niên dưới 15 tuổi. Cho đến thời điểm hiện nay, những khách hàng nằm trong đội tuổi từ 14-20 luôn chiếm phần lớn trong doanh số bán xe điện tại Việt Nam. Thậm chí độ tuổi sử dụng xe máy điện đang có xu hướng xê dịch sang cả những khách hàng  tiêm năng là sinh viên, người đã đi làm hay thậm chỉ cả những người trung tuổi cần một phương tiện gọn gàng, linh hoạt và dễ sử dụng.

Xe máy điện Vinfast Klara

Xe máy điện Vinfast Klara

Thị trường xe máy điện lớn, tiềm năng, doanh số cũng không hề nhỏ nhưng trên thị trường xe máy điện vẫn chưa ổn định. Với nhiều thương hiệu xe điện khác nhau nhưng kiểu dáng lại na ná một phong cách chung chưa xuất hiện một thương hiệu dẫn lead thị trường.

2. VinFast muốn làm người tiên phong dẫn dắt thị trường
Là người tiên phong, đây là câu nói nổi tiếng về Vingroup luôn là người tiên phong khai phá một thị trường mới tuy điều đó là điều khó khăn. Thể hiện rõ nhất chúng ta có thể thấy trong lĩnh vực bất động sản : khi mà các chủ đầu tư vẫn còn loay hoay với bài toán về sản phẩm thì Vingroup là người tiên phong đưa những đột phá vào các sản phẩm bất động sản của mình : Thiết kế tòa nhà với nhiều khe sáng, không gian sống xanh, hay tất cả trong 1 ( all in one) …

Dòng xe máy điện Vinfast Klara được khách hàng đánh giá ca ngày ra mắt 20/11/2018

Dòng xe máy điện Vinfast Klara được khách hàng đánh giá ca ngày ra mắt 20/11/2018

Trong lĩnh vực xe máy điện cũng vậy , khi mà thị trường vẫn còn đang lộn xộn với rất nhiều hãng xe máy điện chưa có 1 soái ca dẫn dắt, sự có mặt của Vinfast chắc chắn sẽ định hình lại một chuẩn mực mới cho thị trường xe máy điện Việt Nam.

3. Tạo tiền đề cho sự thành công vang dội của dòng ô tô điện

Một trong những khách hàng đầu tiên đặt mua thành công xe máy điện Klara ngay tại sự kiện

Thời gian chuẩn bị cho việc sản xuất ra một chiếc xe máy điện sẽ ít hơn rất nhiều so với việc cho ra một chiếc ô tô điện. Chính vì vậy việc chọn xe máy điện Vinfast làm bước đi đầu tiên sẽ giúp VinFast dễ dàng hơn trong việc sản xuất lẫn tiếp cận thị trường một cách linh hoạt, chinh phục khách hàng đồng thời làm bàn đạp để đẩy mạnh các dòng sản phẩm sau này từ ô tô điện tới ô tô sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.