VinFast đưa ra hình ảnh trạm sạc tại cửa hàng VinMart+ – 1 Điểm sáng tạo lớn

5 (100%) 1 vote

Hình trạm sạc pin xe máy điện tại các cửa hàng Vinmart+ mở màn tiết lộ kế hoạch mở rộng khắp Hà Nội và TP HCM.

Bên cạnh công tác bắt tay với các ông lớn xăng dầu để thực hiện xây dựng các trạm sạc tiêu chuẩn thì Vinfast cũng không quên tận dụng mô hình cửa hàng sẵn có của mình – Vinmart+. Ngoài ra, ở các trường cấp 3, hầm chung cư…trên địa bàn các thành phố lớn cũng được quan tâm như Hà Nội, HCM, Hải Phòng,…Phải chăng xe máy điện Vinfast sẽ trở thành 1 đối thủ đáng gờm cho nhiều đối thủ không? Câu giải đáp sẽ để thời gian minh chứng nhé! Cùng quay trở lại vấn đề chính ngày hôm nay – Trạm sạc pin xe máy điện.

VinFast đưa ra hình ảnh trạm sạc tại cửa hàng VinMart+

Lý do cần lên chiến lược trạm sạc pin xe máy điện cẩn trọng?

Hệ thống trạm sạc pin xây dựng nằm trong hệ sinh thái xe máy điện VinFast được xem là mắt xích quan trọng để VinFast Klara có thể sớm chiếm lĩnh thị trường. Thực hiện mục tiêu trở thành dòng xe hai bánh tiên phong thay thế cho dòng xe tiền nhiệm ở Việt Nam vốn đốt cháy xăng dầu mỗi ngày trả về môi trường trong lành hơn, an toàn hơn.

Cụ thể, trong lộ trình phát triển này:

  • VinFast đã có hợp đồng ký kết với PV Oil vào tháng 10/2018, để doanh nghiệp cung ứng và bán lẻ xăng dầu này sẽ cung cấp 600 điểm ắp đặt hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe điện VinFast trong thời gian đầu và dự kiến tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020.
  • Đến tháng 11, công ty này ký tiếp thỏa thuận với Petrolimex, nhằm khảo sát để triển khai xây dựng hệ thống dịch vụ cho các phương tiện giao thông bao gồm: trạm sạc và cho thuê pin dành cho xe điện; các trạm kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy điện. Sự kiện ký kết này nâng quy mô khai thác các điểm dịch vụ của VinFast lên hơn 10.000 điểm, tiến tới 30.000 – 50.000 điểm trên toàn quốc vào năm 2020.
  • Ngoài ra, công ty này sẽ tạo lập hệ sinh thái xe máy điện thông qua việc xây dựng cả trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh dành cho xe máy điện của hãng tại nhiều địa điểm công cộng, thay vì chỉ tại các trạm xăng dầu.

Chi tiết về những hệ sinh thái này như thế nào?

  • Các trạm thường của VinFast sẽ được bố trí tại các bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, trường đại học, trường cấp III, ký túc xá các trường đại học... Người sử dụng xe sẽ sạc xe qua đêm tại các trạm sạc thường này.

• Các trạm thường của VinFast

  • Còn trạm thuê pin được bố trí tại các điểm cửa ngõ thành phố, các đầu mối giao thông . Người sử dụng có thể thuê thêm các cụm pin được sạc đầy sẵn tại các đầu mối giao thông này khi di chuyển ra ngoài thành phố phục vụ các chuyến đi dài.
  • Riêng trạm sạc nhanh sẽ được bố trí tại các bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+ và các địa điểm công cộng khác. Trạm sạch nhanh sẽ có tốc độ sạc cao, chỉ cần 15-30 phút là có thể sạc đầy pin. Từ nay đến hết năm, VinFast sẽ tiếp tục lắp đặt các trạm sạc tại các cửa hàng VinMart+ ở Hà Nội và TP HCM để phục vụ người dân có nhu cầu sạc điện khi đi trên đường.

Với kế hoạch của công ty này chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự tiện lợi khi sở hữu chiếc xe máy điện – VinFast Klara. Chúc cho hành trình phát triển thương hiệu Việt nói chung và của Vinfast nói riêng sẽ sớm thành công – vươn xa hơn nữa trên trường quốc tế – rạng rỡ năm châu.Chia sẻ bài viết :

Sản phẩm bán chạy