Vingroup và câu chuyện THẬT phía sau chiếc điện thoại Vinsmart

5 (100%) 1 vote

Ngay khi ra mắt Vinfast là sự ra đời những mẫu điện thoại đầu tiên mang thương hiệu Vsmart. Chúng ta thấy được gì từ việc Vingroup sản xuất điện thoại, ô tô. Hẳn không chỉ dừng ở sản xuất và bán hàng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điểm lại những dấu chân của Vingroup và câu chuyện phía sau Vinsmart

Chuỗi sự kiện ghi dấu ấn thương hiệu Vingroup trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp bắt đầu từ tháng 10 khi tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam giới thiệu hai mẫu xe hơi VINFAST tại Paris Motor Show nổi tiếng.

Tháng 11, họ ra mắt và công bố mở bán cùng lúc các dòng xe Sedan Vinfast Lux A2.0, SUV Vinfast SA2.0, ô tô nhỏ Vinfast Fadil và xe máy điện thông minh Klara. Sự kiện gây ấn tượng mạnh và góp phần củng cố niềm tin cho người tiêu dùng vào trí tuệ và lòng quyết tâm của người Việt. Chưa dừng ở đó, vào đầu tháng 12 tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố sẽ ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vinsmart – thông tin, hình ảnh chuyến thăm của giới truyền thông về nhà máy Vinsmart thêm 1 lần nữa củng cố niềm tin cho những người còn hoài nghi. Đồng thời cho thấy sự đầu tư bài bàn của Vingroup cho hướng đi mới của mình.

4 mẫu điện thoại vinsmart trình làng

4 mẫu điện thoại vinsmart trình làng

Sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn

Sau 16 năm phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với ngành thương mại, dịch vụ – Vingroup đã trở thành 1 trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất cả nước. Năm 2017, họ đã lên ngôi vị số 1 trong Top 500 doanh nghiệp trong bảng xếp hạng được Viet nam Repost công bố với tổng tài sản lên tới 205 ngàn tỷ đồng. Cùng thời điểm đó, hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Standard & Poors thông báo nâng xếp hạng tín dụng dài hạn đối với tập đoàn Vingroup từ mức “B-“ lên “B+”, mức xếp hạng tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay trong ngành BĐS Việt Nam.

Tuy nhiên, giữa lúc mọi thứ đang đi vào quỹ đạo ổn định và phát triển hết sức an toàn và bền vững. Vingroup bất ngờ công bố chiến lược chuyển hướng dầu tư trọng điểm vào công nghệ – công nghiệp – 1 động thái được đánh giá là mạo hiểm và ẩn chứa nhiều rủi ro. Gần như ngay lập tức, Doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch hạ bậc triển vọng từ ổn định xuống tiêu cực chỉ khoảng sau 1 tuần ngay sau khi giới thiệu xe hơi VINFAST tại Paris Motor Show. Theo tổ chức này, việc hạ triển vọng xếp hạng tín nhiệm do Vingroup vay vốn  để đầu tư cho lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast khiến cho rủi ro tài chính đòn bẩy tăng lên. Tỷ lệ đòn bẩy tài chính của Vingroup, theo đánh giá của Fitch, sẽ tăng lên 58% trong năm 2018 so với mức 45% năm 2017. Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Vingroup điều này đã nằm trong dự liệu của tập đoàn để thực hiện bằng được tâm huyết thương hiệu ô tô Việt – Vingroup sẵn sàng hi sinh lợi ích của mình và bước ra khỏi vùng an toàn. Ông nói thêm: “Đầu tư vào lĩnh vực ô tô có rủi ro cao nên việc các tổ chức đánh giá tín nhiệm hạ bậc là không tránh khỏi. Các chuẩn mực xếp hạng tín dụng là như thế, nếu không muốn bị hạ bậc chỉ có cách duy nhất là không thực hiện dự án này.”

Câu chuyện lớn sau chiếc điện thoại Vinsmart nhỏ

Đầu tháng 12, Vingroup tiếp tục nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart với toàn bộ nhà xưởng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó các dòng máy toàn là máy sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới. Ví dụ như máy gắn chíp của ASM Siplace thương hiệu số 1 thế giới xuất xứ từ Đức; Máy in kem hàn của hãng Speedline, lò hàn thiếc của Omnimax thương hiệu số 1 thế giới đến từ Mỹ hay các máy kiểm tra quang học tự động từ hãng Kohyoung Hàn Quốc là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực này. Ngoài ra, các máy kiểm tra, test chất lượng điện thoại Vsmart đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới….

Quy mô, tầm vóc của nhà máy cũng như khát vọng, tầm nhìn lớn của Vingroup đã ngay lập tức thuyết phục hoàn toàn giới truyền thồng cũng như các chuyên gia uy tín trong ngành công nghệ. Theo tiến sĩ Mai Liêm Trực, ông không ngạc nhiên khi nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart quy tụ toàn các máy móc sịn nhất thế giới bởi Vingroup luôn nổi tiếng đã làm là làm đến nơi đến chốn vì thương hiệu Việt. Tôi cảm nhận được khát vọng của Vingroup sẽ sản xuất được chiếc điện thoại Vinsmart đầu tiên tại Việt Nam có khả năng thương mại hóa. Sản phẩm này có lẽ là khởi đầu của hệ sinh thái điện tử thông minh của Vingroup. Nếu làm được thì sẽ là điều đáng tự hào của đất nước ta.

Bằng cái tâm và sự quyết tâm cao tin chắc rằng những ước mơ, hoài bão của Vingroup sẽ thực sự bay xa chứ không chỉ dừng ở cái nhìn rủi ro hiện tại. Cùng tham khảo ngay cho mình chiếc điện thoại Vinsmart phù hợp khi giá giai đoạn 2 chuẩn bị cận kề,Chia sẻ bài viết :