Chuyên đề " Xe máy điện Vinfast "

Xe máy điện Vinfast KLara sẽ được sản xuất tại tổ hợp nhà máy Vinfast đặt tại đảo Cát Hải – Hải Phòng. Dự kiến sẽ chính thức cho xuất xưởng những sản phẩm xe điện đầu tiên vào cuối năm 2018, cũng là sản phẩm đầu tiên được sản xuất ra từ tổ hợp nhà máy Vinfast.

 

Vì sao Klara được lựa chọn đặt tên cho dòng xe máy điện Vinfast ?
Xe máy điện Vinfast Klara mang ý nghĩa trong sáng, tinh khiết theo tiếng Thụy Điển, được lấy cảm hứng thiết kế mang hình khối viên kim cương 6 cạnh, thể hiện rõ nhất điều này ở các chi tiết như đèn pha, hông xe, ổ khóa. Tên gọi Klara thường được dùng để đặt cho các bé gái.

 

Đây là chuyên mục Xe máy điện Vinfast nơi đây sẽ cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về dòng xe máy điện này : các loại xe máy điện, chuyên mục đánh giá, bảng giá bán, thông số kỹ thuật của xe …

 

Để tạo ra những chiếc xe máy điện đẳng cấp vươn tầm thế giới, Vinfast đã có những bước đi đột phá lớn khi hợp tác với các công ty thiết kế xe điện hàng đầu thế giới như là ký kết hợp tác với 2 ông lớn là tập đoàn LG và Bosch.

 
Xe máy điện Vinfast sẽ có tên là Vinfast Klara
Xe máy điện Vinfast Klara chính thức ra mắt

 

Xe máy điện VinFast Klara theo như những thông tin được công bố thì sẽ có 2 phiên bản phiên xe máy điện được ra mắt đợt này : dòng xe máy điện sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy acid – chì. Ở lô hàng đầu tiên, xe máy điện Klara bản pin Lithium-ion có mức giá tương ứng là 35 triệu đồng và bản ắc quy acid – chì có giá bán 21 triệu đồng.

 

Xe máy điện Vinfast Klara thật sự nổi bật với khoang chứa đồ nằm dưới yên lớn có thể tích lên đến 22 lít,  được lắp đặt bộ phận giảm xóc đôi phía sau, vành xe được làm bằng hợp kim đúc kích thước 14 inch, đi kèm với lốp xe không săm (kích thước 120/70 R12 cho bánh sau và 90/90 R14 cho bánh trước)

 

Màn hình điều khiển hiển thị LED 4,5 inch. Đặc biệt trên xe máy điện Vinfast Klara được cài đặt bộ phần mềm chuyên dụng cho phép Vinfast Klara kết  nối được tới điện thoại thông minh của người lái. Xe sẽ có hai chế độ lái đó là chế độ Eco và chế độ Sport. Xe máy điện Klara sử dụng đèn pha dạng LED hai tầng hình lục giác.

 

Video toàn cảnh về nhà máy sản xuất xe máy điện Vinfast tại Hải Phòng

 

 

Sự phổ biến của những chiếc xe máy chạy bằng động cơ đốt trong đang
thải ra môi trường một lượng lớn khí gây hại cho môi trường, những chiếc xe máy điện Vinfast là một sự thay thế tuyệt vời : ngọn, nhẹ và không xả ra khí thải gây ô nhiễm môi trường.

 

Để tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển và phổ biến của dòng xe máy điện Vinfast và tương lai gần đó là ô tô điện Vinfast thì Vingroup đã ký kết hợp tác với 2 tập đoàn xăng dầu lớn nhất Việt Nam là Petrolimex và PV-Oil để phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ bao gồm hệ thống các trạm sạc pin … với việc ký kết này Vinfast đã có trong tay các điểm dịch vụ của Vinfast lên 10.000 điểm, tiến tới 30.000 – 50.000 điểm trên toàn quốc vào năm 2020.